March 29, 2023

หนุ่มช่วยชีวิตลูกงูไว้เมื่อ 9 ปีก่อน เลี้ยงดูเหมือนลูกจนโต วันหนึ่งลูกของเขาเล่นน้ำแล้วถูกน้ำพลัดไป เจ้างูยักษ์กลับทำเรื่องไม่คาดฝัน !

ถ้าเป็นคุณ คุณจะกล้าช่วยชีวิตงูมั้ย?

มีคนกล่าวไว้ว่า นอกจากมนุษย์แล้วสัตว์ชนิดอื่นๆก็ล้วนมีจิตวิญญาณ คุณทำดีกับพวกมัน ไม่เพียงแค่พวกมันจะจดจำได้ แต่ยังหาวิธีตอบแทบบุญคุณด้วย ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ประเภทใดก็เป็นแบบนี้ทั้งนั้น ไม่นานมานี้มีการตอบแทนบุญคุณที่แสนแปลกเกิดขึ้นที่ประเทศจีน ตัวเอกของงานนี้คืองูเหลือมตัวใหญ่ยาวที่ใครเห็นก็ต้องกลัว


9 ปีที่แล้ว ตอนที่ชายหนุ่มกำลังจะออกจากบ้านเขาพบงูตัวเล็กๆนอนบาดเจ็บอยู่ หางของมันโดนตัดขาด ร่างกายอ่อนแอนอนแบ็บอยู่บนก้อนหิน ชายหนุ่มรู้สึกสงสารมันก็เลยพากลับบ้าน แล้วก็ช่วยดูแลแผล ทำแผลให้ หลังจากที่ชายหนุ่มและครอบครัวของเขาดูแลมัน เจ้างูตัวจ้อยก็โตขึ้นเป็นงูเหลือมยักษ์ กลายเป็นสมาชิกตัวหนึ่งของครอบครัว
เมื่ออยู่ด้วยกันนานๆเข้า งูเหลือมก็รักและเอ็นดูลูกชายที่เพิ่งเกิดของชายหนุ่ม ไม่เพียงแต่ไม่เคยทำร้ายเด็กน้อย พอเวลาชายหนุ่มออกไปทำงานนอกบ้าน เจ้าเหลือมก็แปลงร่างเป็นพี่เลี้ยงเล่นกับหนูน้อย อีกทั้งยังนอนเป็นเพื่อน ลูกชายของเขาก็ชอบ “เพื่อน” ตัวยาวเป็นอย่างมาก


แม้ว่าภาพเหล่านี้จะดูน่าสยอง แต่สิ่งที่ลูกชายของเขาชอบที่สุดเวลานอนก็คือนอนกอดพี่เหลือม


ตัวใหญ่มาก
นอนด้วยกัน


สิ่งที่ทำให้ต้องทึ่งก็คือ อยู่มาวันหนึ่งเด็กๆ ลูกของเขาและเพื่อนๆ กับเจ้าเหลือมออกไปเล่นน้ำด้วยกัน คาดไม่ถึงว่าอยู่ดีๆจะมีเด็กโดนน้ำพัดไป เด็กๆที่เหลือก็ไม่รู้จะทำอย่างไรดี มีเพียงแค่เจ้าเหลือมที่ว่ายตามไป ใช้หางพันเด็กน้อยคนนั้น แล้วก็ช่วยชีวิตกลับมาได้


ไม่เพียงแต่ชายหนุ่มจะรู้สึกซาบซึ้งในบุญคุณของเจ้างูผู้มีจิตวิญญาณตัวนี้ เพื่อนบ้านรอบๆข้างก็อิจฉาที่เขามีเพื่อนสนิทแสนพิเศษที่เก่งกาจ ถึงขนาดมีคนยอมทุ่มเงิน 400,000 บาทซื้อเจ้าเพื่อนยากตัวนี้ แต่ชายหนุ่มก็ยืนยันที่จะไม่ขาย

แม้ว่าสถานะทางการเงินของชายหนุ่มจะไม่ค่อยดี แต่เขาจะสามารถขายเพื่อนที่โตมาด้วยกัน แล้วรู้จักทดแทนบุญคุณด้วยได้อย่างไร เชื่อว่าถ้าเป็นคุณ ก็คงไม่ขายเพื่อนให้คนอื่นหรอกใช่มั้ย?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *