March 23, 2023

**ผจก.ออมสิน เจองูเหลือมยักษ์โผล่จากชักโครก สุดท้ายหายนะมาเยือน$$

**ผจก.ออมสิน เจองูเหลือมยักษ์โผล่จากชักโครก สุดท้ายหายนะมาเยือน$$


เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันนี้ (28 ก.ค. 62) สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทองรับแจ้งจากนางสุกัลยา เข็มกลัด อายุ 53 ปี ผู้จัดการธนาคารธนาคารออมสิน สาขาป่าโมก ตั้งอยู่ภายในตลาดป่าโมก ต.ป่าโมก อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ว่ามีงูขนาดใหญ่อยู่ในชักโครกห้องน้ำธนาคาร ให้มาช่วยเหลือเอาออกด่วน หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบยังธนาคารดังกล่าว โดยเมื่อไปถึงพบห้องน้ำที่เกิดเหตุนั้นเป็นห้องน้ำชาย ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของธนาคาร เมื่อเปิดไปพบหัวงู

ขนาดใหญ่โผล่ออกมาจากชักโครก เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้อุปกรณ์จับงู เข้าไปคล้องจับและดึงออกมา แต่งูไม่ยอมออก เนื่องจากงูดังกล่าวนั้นตัวใหญ่มาก แค่หัวของงูก็เต็มช่องรูชักโครก เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามดึงก็ออกมาได้เพียงแค่เล็กประมาณ 1 เมตรเท่านั้น ใช้เวลาดึงอยู่นานกว่า 20 นาที ไม่มีทีท่าว่าจะออกมาง่าย ๆ แถมงูยังได้บิดตัวไปมามากขึ้นไปอีก


พอดีกับที่ธนาคารกำลังมีการปรับปรุงปูกระเบื้องอยู่ ทางธนาคารจึงตัดสินใจให้ช่างช่วยทุบตัวโถชักโครกออกเพื่อจะได้นำงูออกมา โดยเมื่อทุบโถชักโครกแล้วพบว่างูนั้นเป็นงูเหลือม ขนาดยาวกว่า 4 เมตร น้ำหนักกว่า 40 กิโลกรัม ลำตัวขดติดอยู่กับบริเวณข้องอ ตรงช่วงคอห่านของชักโครก เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องยกชักโครกที่ตัวงูติดอยู่ลงมาด้านล่าง เพื่อรอให้งูคลายตัวและช่วยดึงออกมาได้อย่างปลอดภัย

จากการสอบถาม นายชาติชาย ชูชม กรรมการบริหารสมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งจาก ผู้จัดการธนาคารออมสิน สาขาป่าโมก ว่าให้ช่วยจัดกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาจับงูออกจากชักโครกให้หน่อย งูดังกล่าวตัวใหญ่มาก ด้วยน้ำเสียงที่ตกใจมาก ตนจึงได้ประสานไปยังนายวันชัย ฉัตร์แหลม กู้ภัย 601 หัวหน้าจุดป่าโมก ให้นำกำลังไปจับงูออก


ด้านนางสุกัลยา เล่าว่า ในวันนี้เป็นวันหยุดของธนาคาร แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้มาทำงานกันบางส่วน โดยระหว่างที่ตนทำงานอยู่นั้น นายพรเทพ พัฒนะสูตร ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายสินเชื่อได้แจ้งตนว่าระหว่างที่ นายพรเทพ จะเข้าไปทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำนั้น

เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็เห็นว่าชักโครกนั้นฝาปิดอยู่ จึงได้เอื้อมมือไปเปิดฝาขึ้น ตอนแรกเห็นหัวงูโผล่มานิดเดียว ก็เข้าใจว่ามีใครเข้ามาทำธุระหนักไว้แล้วไม่กดชักโครก จึงเอื้อมมือไปจะกดชักโครก แต่แล้วจู่ ๆ ก็ต้องตกใจ เมื่องูได้โผล่หัวออกมาให้เห็นชัดเจน จึงได้ปิดฝาไว้แล้วแจ้งให้ตนทราบเพื่อประสานงานเจ้าหน้าที่กู้ภัยต่อ


ขณะที่ นายวันชัย ฉัตรแหลม กู้ภัย 601 หัวหน้าจุดป่าโมก กล่าวว่า หลังรับแจ้ง จึงได้ออกไปตรวจสอบพร้อมกับลูกข่าย โดยเมื่อไปถึงก็พบว่างูดังกล่าวนั้นอยู่ในชักโครกที่ห้องน้ำชั้น 2 ของธนาคาร ตนใช้อุปกรณ์จับงูจับและพยายามดึงออกมา แต่เป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากงูตัวใหญ่มาก และลำตัวติดกับข้องอคอห่านของชักโครก ยิ่งดึงงูยิ่งบิดตัวไปมา ไม่ยอมออกง่าย ๆ ตนพยายามให้ปล่อยให้งูคลายตัว แต่งูยิ่งบิดตัวขึ้นเรื่อย ๆ ทางธนาคารจึงได้ให้ช่างปูกระเบื้องช่วยทุบโถชักโครกออก


เมื่อทุบออกมาได้งูก็ยังไม่ยอมออก จึงได้ยกชักโครกและงูลงมา พบว่างูดังกล่าวนั้นเป็นงูเหลือมขนาดยาวกว่า 4 เมตร เมื่อยกมาถึงด้านล่างจึงปล่อยงูไว้สักพักก่อนที่งูจะเริ่มคลายตัว และช่วยดึงออกมาได้สำเร็จ คาดว่างูตัวนี้อาจจะเลื้อยมาจากทางท่อระบายน้ำ หรือไม่ก็มาจากทางต้นไม้ใหญ่ด้านหลังแล้วเลื้อยเข้าไปตามท่อ ก่อนที่จะไปอยู่ในชักโครกดังกล่าว เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าโมก นำงูดังกล่าวนั้นไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่ห่างไกลบ้านเรือนประชาชนและชุมชนต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *